10 Lời khuyên đắt giá đánh bay Covid-19

10 Mar, 2020

Tối ngày 6/3/2020, chính phủ Việt Nam tuyên bố có ca nhiễm covid-19 sau 2 tuần lắng dịch. Điều nguy hiểm là bệnh nhân thứ 17 không hề biết mình nhiễm bệnh nên đã đi rất nhiều nơi mà không đeo khẩu trang phòng tránh dịch. Trước thông tin này người dân hoang mang lo lắng, ngay trong đêm càn quét sạch các trung tâm thương mại để dự trữ đồ ăn phòng tránh dịch. Nhưng những biện pháp cấp thiết nhất không phải là tích trữ đồ ăn, mà là nâng cao sức đề kháng của bản thân.

Dịch viêm phổi cấp do virus Covid-19 gây ra đang phủ bóng trên toàn thế giới với những nguy cơ lây lan ngày càng nguy hiểm.

100% các thành viên của GCO luôn nghiêm túc đeo khẩu trang khi làm việc và tiếp xúc với nhau, nhưng với đặc thù công việc thường xuyên gặp gỡ tiếp xúc với khách hàng  ngoài đeo khẩu trang khi ho hoặc tiếp xúc thì yếu tố tiên quyết để chặn đứng sự lây lan của Covid-19 chính là tăng cường hệ miễn của chính bản thân mình.

Hãy cùng các GCOers bỏ túi ngay 10 lời khuyên đắt giá giúp tăng cường hệ miễn dịch của đại học Havard để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình và những người xung quanh bạn nhé

1. Bỏ thuốc lá và giảm bia rượu là lời khuyên đầu tiên.

2. Thực hiện chế độ ăn nhiều trái cây, rau quả kết hợp uống nhiều nước

3. Tập thể dục hằng ngày để duy trì sức đề kháng & giảm cân nặng

4. Ngủ đủ giấc, giữ tâm thái bình an. Vì khi chúng ta stress, hóc-môn cortisol sẽ tăng rất cao => suy giảm miễn dịch.

5. Sử dụng thảo dược thiên nhiên (Nhân sâm, các loại nấm..) & những thực phẩm có kháng sinh tự nhiên (Tỏi, gừng, chanh tươi, mật ong…)

6. Sử dụng men vi sinh: Các sản phẩm sữa lên men đã được chứng minh làm giảm nhiễm trùng đường hô hấp ở người lớn & trẻ em.

7. Tiếp xúc ánh nắng mặt trời mỗi ngày: Ánh sáng mặt trời kích hoạt quá trình sản xuất vitamin D. Chúng ta chỉ cần tiếp xúc 15-30 phút mỗi ngày là đủ. Một nghiên cứu năm 2010 ở trẻ em cho thấy rằng bổ sung 1200 IU vitamin D mỗi ngày làm giảm nguy cơ mắc bệnh do vi rút.

8. Mỗi ngày nếu được hãy thưởng thức 1 ly vang, anh chị nhé!

9. Tiêm phòng vắc xin đầy đủ, đặc biệt trẻ em và người cao tuổi, người có hệ miễn dịch yếu.

10. Bình tĩnh lạc quan trước mọi tình huống xảy ra.

Chúc bạn có một sức khỏe dồi dào và an toàn qua mùa dịch.