5 mẹo đánh bay stress ngay lập tức bạn phải biết

Admin 22 July, 2020

Khối lượng công việc quá tải, quy luật đào thải khắc nghiệt, luôn đòi hỏi yêu cầu cao trong công việc khiến bạn thực sự mệt mỏi, căng thẳng, từ yêu thích chuyển sang tâm lý sợ làm việc và dần dẫn đến những hậu quả tiêu cực khác. Vì thế nên, điều bạn cần làm là đánh bay stress ngay lập tức với 5 mẹo sau:

1.Thoát khỏi không gian đó

Thực tế cho thấy, bạn càng cố gắng giải quyết công việc cho xong thì hiệu quả công việc không những không cao mà càng khiến bạn thêm stress nặng hơn.

Thế nên, điều bạn cần làm ngay lúc đó là gác lại công việc, đứng lên đi ra một không gian khác như ngoài cửa, ngoài hành lang, hít thở thật sâu và tự do ngắm nhìn, cảm nhận cảnh vật xung quanh khoảng 10-15 phút. Gạt bỏ mọi bộn bề trong tâm trí, để cơ thể thư giãn chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

2. Khởi động cơ thể

Vận động nhẹ nhàng như vươn vai, lấy 2 tay vỗ nhẹ lên mặt và xoa bóp toàn cơ thể hoặc sử dụng những bài tập thể dục nhẹ nhàng giúp cơ thể tỉnh táo, sảng khoái hơn là cách giải tỏa mệt mỏi vô cùng hiệu quả.

Khởi động giúp cơ thể tỉnh táo

3. Hãy cười lên

Thay vì việc nhăn nhó, vò đầu dứt tóc vì lo lắng không biết giải quyết công việc như thế nào thì hãy nở một nụ cười thật tươi. Nụ cười sẽ thúc đẩy tâm trạng bạn trở nên tích cực hơn.

4. Chia sẻ kết nối với bạn bè đồng nghiệp

Kết nối với một ai đó – Người mà bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất khi tiếp xúc. Đôi khi không phải chúng ta cần lời khuyên, mà đơn giản chúng ta chỉ cần một ai đó để lắng nghe. Hãy chia sẻ những áp lực, khó khăn bạn đang gặp phải với người bạn đó để giải thoát cảm xúc bức bối, mệt mỏi này.

5. Chăm sóc bản thân thật tốt

Điều cuối cùng, giúp đánh bay stress bạn hãy nhớ thường xuyên chăm sóc bản thân: có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống khoa học để có một tinh thần và sức khỏe thật tốt. Khi cơ thể căng tràn sức sống chắc chắn bạn sẽ đủ tự tin giải quyệt mọi công việc một cách hiệu quả nhất.

GCO Group vẫn luôn áp dụng cơ chế nghỉ giải lao, giữa các giờ làm việc buổi sáng và buổi chiều để các bạn nhân viên gạt bay những mệt mỏi, áp lực vì ngồi máy tính làm việc suốt nhiều tiếng đồng hồ. Từ đó, khởi động lại năng lượng và nguồn cảm hứng làm việc.

Với CGO Group mỗi ngày đi làm làm một ngay vui!