Chào tuần mới với GCO: Kĩ năng làm việc nhóm tốt- chìa khóa thành công của doanh nghiệp.

20 Feb, 2020

Sáng thứ 2, ngày 17 tháng 2 năm 2020, các thành viên của GCO group đã có thời gian sinh hoạt đầu tuần vui vẻ, bổ ích. Khả năng làm việc nhóm của GCOers đã được thách thông qua những phần trò chơi vui nhộn và gần gũi.

GCO Group hiểu được rằng, một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững, có nguồn lực dồi dào thì phải đặt yếu tố con người lên hàng đầu. Do đó, GCO luôn đầu tư rất nhiều để nhân sự trong công ty có được môi trường làm việc tuyệt vời, có điều kiện để trau dồi về chuyên môn nghiệp vụ và rèn luyện những kĩ năng cần thiết.

Kĩ năng làm việc nhóm là quá trình cộng tác, phối hợp giữa hai hay nhiều người trong cùng một nhóm, một tổ chức. Thông qua việc chia sẻ các công việc chung, mỗi người sẽ phải chịu trách nhiệm một phần công việc phù hợp với chuyên môn của mình, nhưng vẫn phải đảm bảo được sự tương tác, hỗ trợ với các thành viên khác, để cùng hoàn thành công việc chung đúng với tiến độ và đạt hiểu quả cao.

Thông qua thử thách xây tháp từ mì ý và kẹo, chỉ trong vòng một khoảng thời gian ngắn, các thành viên đến từ hai đội chơi đã thể hiện được phần nào kĩ năng làm việc nhóm của mình.

Với quỹ thời gian là 5 phút, cả 2 đội chơi đã có những chiến thuật vô cùng hợp lí, nghiên cứu kĩ vật liệu, tham khảo ý kiến của các thành viên, hỗ trợ nhau khi xảy ra sự cố phát sinh.

Kết quả cuối cùng, đội “Đoàn Kết” với các thành viên đến từ Bộ phận Tư vấn của GCO Ads đã phải nhường chiến thắng lại cho đội “Lộn Xộn” gồm các thành viên chưa có nhiều kinh nghiệm cộng tác chung.

Các thành viên của GCO đã có thời gian cùng nhìn lại và suy ngẫm về kĩ năng làm việc nhóm của bản thân mình.