Khi Sếp trở thành người thân

4 Feb, 2020

Nhắc đến "Sếp' những mĩ từ được mô tả thường là: người quyền lực, người cô đơn, uy nghiêm,...,nhưng kỳ lạ thay ở GCO “Sếp lại được coi như người thân”.

Ở GCO, văn hóa được xây dựng dựa trên sự tin tưởng, ủng hộ và thân thiện. Trong tâm thế mọi thành viên đều nhận được sự quan tâm của sếp từ tinh thần đến công việc, thoải mái chia sẻ khó khăn vướng mắc với sếp thì lúc đó “Sếp trở thành người thân”.

Khi tuổi trẻ là tài sản lớn nhất của giới trẻ thì đối với GCO, thứ quý giá nhất của công ty chính là nhân sự. GCO Coi sự phát triển bản thân và sự thăng tiến về cảm xúc, công việc của nhân viên là cốt lõi phát triển văn hóa cho công ty.

Toàn bộ nhân sự cấp cao, các Team Leader  đều được cất nhắc và đi lên từ vị trí nhân viên nhỏ nhất chính là minh chứng rõ ràng cho bất kỳ một nhân viên nào hiểu về lộ trình phát triển của bản thân khi đến với GCO.

Bạn gặp khó khăn trong công việc có thể hỏi Team Leader, có thể trao đổi với trưởng bộ phận hoặc có thể thẳng thắn chia sẻ trong những buổi sinh hoạt đầu tuần mỗi sáng thứ 2 với sếp và những thành viên khác.

Nhắc đến “Sếp” người ta thường mặc nhiên nghĩ về những khuôn mặt nghiêm khắc, sự xa cách và quyền lực. Tuy nhiên, “Sếp” ở GCO lại sẵn sàng ngồi lại trao đổi thẳng thắn với nhân viên, chia sẻ đâu đó 1 chút tâm tư của mình đối với công ty trong năm mới, vươn người tặng chiếc lì xì may mắn đầu năm hay đơn giản là lắng nghe nhân viên như một người bạn mà không hề có sự xa cách hay giả tạo.

Bởi vậy, ở GCO “Sếp” là người thân còn công ty là “Gia đình”.