Khuyến khích kết hôn trước 30 tuổi - GCOers nói gì?

14 May, 2020

Trong buổi chào đầu tuần thường niên của GCO vào ngày 11/5/2020. Các GCOer đã bàn luận rôm rả về đề tài lấy vợ/chồng và sinh con trước 30 tuổi.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương nghiên cứu, ban hành các biện pháp hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh đủ hai con. Một số nội dung hỗ trợ, khuyến khích cần thí điểm như sau:

- Hỗ trợ tư vấn, cung cấp dịch vụ hôn nhân và gia đình: Phát triển các câu lạc bộ kết bạn trăm năm, hỗ trợ nam, nữ thanh niên kết bạn; tư vấn sức khỏe trước khi kết hôn; khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi, không kết hôn muộn và sớm sinh con, phụ nữ sinh con thứ hai trước 35 tuổi...

- Thí điểm, nhân rộng các dịch vụ thân thiện với người lao động như đưa, đón trẻ, trông trẻ, ngân hàng sữa mẹ, bác sỹ gia đình...

- Hỗ trợ phụ nữ khi mang thai, sinh con và sinh đủ hai con: Tư vấn, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em bao gồm sàng lọc vô sinh, sàng lọc trước sinh và sau sinh, phòng chống suy dinh dưỡng; tạo điều kiện trở lại nơi làm việc cho phụ nữ sau khi sinh con; giảm thuế thu nhập cá nhân; miễn giảm các khoản đóng góp công ích theo hộ gia đình...

- Từng bước thí điểm các biện pháp tăng trách nhiệm đóng góp xã hội, cộng đồng đối với những trường hợp cá nhân không muốn kết hôn hoặc kết hôn quá muộn.

Đồng thời, bãi bỏ các quy định của các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cộng đồng liên quan đến mục tiêu giảm sinh, tiêu chí giảm sinh con thứ 3 trở lên

Các GCOers đều cho rằng đó là quyết định giúp Việt Nam duy trì mật độ dân số trẻ. Nhưng những thắc mắc của họ mới đáng chú ý:

  1. Anh Đỗ Dũng BP Thương Mại chia sẻ về kế hoạch của mình

Khi được hỏi về việc anh nghĩ sao về đề nghị của thủ tướng chính phủ. Anh Dũng cho biết: “Anh đang đổi chiến lược sang tán các em lớp 12 để mong tìm thấy vợ mình”.

Cũng câu hỏi đó, nhưng anh Hoàng Nam của bộ phận Tư Vấn lại mất khá nhiều thời gian để suy ngẫm trước khi nói ra được suy nghĩ của mình.

2. Anh Hoàng Nam chia sẻ thắc mắc của mình

Anh Hoàng Nam chia sẻ: “ Anh cũng rất hồ hởi khi nghe tin thủ tướng khuyến khích kết hôn và sinh con trước 30 và anh cũng  rất ủng hộ chuyện đó. Nhưng anh vẫn đang đợi vợ anh đến tán mà chưa thấy đâu”.

Không chỉ các đấng mày râu mà chị em cũng có thắc mắc tương tự.

3. Bạn Thu Hương bộ phận giáo dục chia sẻ về thắc mắc của mình.

Bạn Thu Hương chia sẻ: “ Em hoàn toàn đồng ý với ý kiến lấy chồng trước 30, nhưng cho em hỏi là ra phường người ta phát chồng cho hay lên quận ạ”.

Chia sẻ ngây ngô của Thu Hương khiến cả công ty cười rộn ràng . Có lẽ chỉ có GCOers mới có những suy nghĩ tích cực và đáng yêu như vậy.

Chúc các bạn luôn vui vẻ, lạc quan, là những ngôi sao sáng của GCO và tận hưởng thanh xuân tươi đẹp của mình một cách trọn vẹn nhất.