Thay đổi để vượt trội - Bạn có ngại?

3 Apr, 2020

Khi bạn nhìn thấy sự thành công của một người, bạn trầm trồ và hâm mộ họ, nhưng mấy ai biết họ đã vất vả, khổ sở thậm chí trầy trợt như thế nào để đi đến được thành công đó. Tảng băng ở bên trên rất đẹp và thanh khiết nhưng 70% ẩn mình trong nước của nó lại hàm chứa những sự đấu tranh, nỗ lực, cố gắng thay đổi để đứng vững và tốt hơn mỗi ngày.

Có những người làm việc 10 năm, 20 năm sau rồi buông 1 câu đi làm chỉ vì lương chứ không hề hứng gì với công viêc.

Có những người nhảy việc liên tục với lý do không tìm thấy môi trường làm việc phù hợp với mình.

Có những người bất chấp ngăn cản từ bỏ công việc an để tự bươn trải với hi vọng lập nên đế chế cho riêng mình.

Trong khi các doanh nghiệp vẫn  ngày ngày tìm kiếm ứng viên cho doanh nghiệp mình nhưng các hàng ngàn bạn vẫn gửi CV mà không hề có việc.

Vậy vấn đề nằm ở đâu?

Đó chính là THAY ĐỔI

Bạn có ngại thay đổi không?

Bạn có ngại thay đổi thời gian ngủ của mình từ 8 tiếng xuống 6 tiếng, thậm chí là 4,5 tiếng 1 ngày để cố gắng tích lũy kiến thức và làm việc.

Bạn có ngại thay đổi cung đường xa hơn chỗ làm cũ vài km để được làm việc ở công ty phù hợp với bạn?

Bạn có ngại gắn bó ít nhất 6 tháng trở lên để hiểu công ty trước khi đưa ra quyết định nghỉ việc?

Tất cả nằm ở trong tay bạn, nhưng có nhiều khi chính bạn cũng không nhận thấy mình cần phải thay đổi để tích cực hơn mà luôn trông chờ vào “kỳ tích”. Trên đời này luôn luôn có kỳ tích, nhưng nó chỉ xuất hiện với người thật sự cố gắng và quyết tâm phấn đấu thôi.

Ở GCO, thay vì việc bạn làm ở 1 vị  trí như lúc đầu bạn ứng tuyển. Tại một số bộ phận nhất định, bạn có thể thi tuyển sang vị trí khác của phòng ban khác. Chỉ cần bạn trúng tuyển, bạn hoàn toàn có thể được lựa chọn mức lương và chế độ làm việc mới phù hợp  với vị trí đó.

Có thể thuyên chuyển với một số công ty là chuyện khá khó khăn, vì biên chế nhân sự cho từng phòng ban rất rõ ràng, việc thuyên chuyển nhân viên có thể sẽ gây xáo trộn tình hình nhân sự trong công ty, đó chính là nguyên nhân gây nên hiện tượng “chảy máu chất xám” khiến doanh nghiệp khó lòng giữ được nhân viên giỏi của mình ở lại. Nhưng tại GCO thì không, bạn giỏi, bạn được công nhận bằng nhiều cách: thăng chức lên quản lý, lead nhóm,... đồng nghĩa với việc thu nhập của bạn tăng theo sự tín nhiệm và tinh thần trách nhiệm của bạn.

Trong tình hình dịch bệnh Covid -19 khiến cho cách làm việc, học tập và trau dồi của chúng ta thay đổi hoàn toàn nó cũng mang đến một cơ hội lớn để những người thật sự có ý trí và quyết tâm có thể “thay đổi” để vượt trội. Hãy vượt qua chính mình và trở thành bản thể tốt nhất sau khủng hoảng bạn nhé!