GCO Group kết hợp cùng Bách Khoa Aptech đào tạo nhân lực

7 Jun, 2017

Trong khuôn khổ chương trình LÀM TRƯỚC HỌC SAU, ngày 17/05 vừa qua, trường đào tạo CNTT Quốc tế BKAP vừa có chuyến đi thực tế tại tập đoàn GCO GROUP (tiền thân là Công ty Cổ phần Công nghệ Helios Việt Nam)

Tại GCO, cán bộ giảng viên cùng các bạn sinh viên đã được tham quan cơ sở vật chất, tìm hiểu mô hình hoạt động cũng như chức năng của từng bộ phận. Không đơn thuần là cuộc “dạo chơi” tại doanh nghiệp, các bạn học viên đã được trực tiếp làm việc với trưởng phòng nhân sự và trưởng phòng chuyên môn để từ đó định hướng được “Bản đồ doanh nghiệp cần” – kim chỉ nam trong quá trình học tập.

 


Các bạn học viên đã sẵn sàng trải nghiệm tại một môi trường làm việc trẻ trung và vô cùng năng động 
 

Để làm được việc cần có một thái độ chuyên nghiệp, cầu tiến và luôn luôn ĐÚNG DEADLINE
Trong phần giới thiệu về con người và văn hóa doanh nghiệp, trưởng phòng nhân sự – anh Nguyễn Đức Thắng đã tiết lộ những tố chất cần có của một lập trình viên phù hợp với môi trường tại GCO GROUP. Bên cạnh việc kiến thức chuyên môn, các lập trình viên cần có sự nhiệt huyết, tinh thần cầu tiến, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. Hơn nữa, để đảm bảo sự chuyên nghiệp và hết lòng vì khách hàng, lập trình viên cần nói không với cách làm việc “tài tử”, luôn luôn đảm bảo deadline.
 


 

Quản lý không phải là người giỏi chuyên môn nhất mà là người có kỹ năng quản lý và khả năng giải quyết vấn đề.
Anh Phạm Kim Long – trưởng phòng Kỹ thuật tại GCO là một người có tuổi đời khá trẻ, hơn nữa lại là một kẻ “trái ngành”. Được biết, anh Long đảm đương vị trí hiện tại chỉ sau 2 năm kinh nghiệm làm việc. Đây là bật mí khiến các bạn học viên vô cùng tò mò và gây hứng thú. Khi được hỏi về bí quyết riêng, anh Long thật thà chia sẻ: “Quản lý không nhất thiết là người giỏi chuyên môn nhất mà là người có kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng điều phối công việc. Trong suốt quá trình làm việc tại GCO, mình không nghĩ đến việc phải thăng chức nhanh chóng mà luôn làm vì đam mê. Có lẽ vì thái độ cầu thị và không ngừng tìm ra các giải pháp mới nên mình đã được Ban Lãnh đạo đánh giá cao.”
 

 

Thật bất ngờ, khi anh Long chia sẻ cơ duyên đến với nghề lập trình bắt đầu từ một chương trình Hội thảo do Bachkhoa-Aptech tổ chức.

 

Các bạn học viên cũng được anh Long bật mí thêm: "Lập trình viên hiện nay có mức lương khá cao, và thậm chí, một số coder có kinh nghiệm lâu năm còn có mức thu nhập cao hơn cấp quản lý". 

Kết: Để có một chương trình thực tế doanh nghiệp thành công và hữu ích, Trường Đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo GCO Group đã tạo tạo điều giúp đỡ cũng như hỗ trợ nhiệt tình trong công tác tổ chức.

Nhờ có sự phối hợp nhiệt tình của GCO Group nói riêng và các đơn vị doanh nghiệp công nghệ nói chung, Bachkhoa – Aptech sẽ có sự điều chỉnh trong quá trình giảng dạy để 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có công việc phù hợp với năng lực.