Cách tăng view, tăng lượt truy cập cho Website nhanh nhất 2024

Đã bao lần bạn cố gắng xây dựng website với những bài viết chất lượng nhất nhưng rồi cảm thấy chán nản vì lượt truy cập website không được như kỳ vọng. Vậy phải làm thế nào để tăng traffic website một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất?

Tăng lượt truy cập website là gì và có những loại traffic nào?

Cách tăng lượt truy cập website nhanh chóng và hiệu quả

Tăng traffic cho website hay tăng lượt truy cập website là quá trình cần sự tích hợp của rất nhiều phương pháp khác nhau. Trước khi muốn tăng traffic cho website, bạn cần xác định loại traffic mà mình cần. Có 2 loại traffic sau:

  • Organic Traffic (lượt truy cập website tự nhiên)

Nói một cách dễ hiểu nhất là lưu lượng người (khách hàng) click vào website của bạn một cách hoàn toàn chủ động và không mất phí.

  • Paid Traffic (lượt truy cập website trả phí)

Là số lượng người tiếp cận được với website của bạn thông qua hình thức Quảng cáo như Google Adword, Facebook Ads…

Tất cả những số liệu này bạn đều có thể dễ dàng đo lường và tổng hợp chi tiết bởi công cụ Google Analytics. Lượng Organic Traffic tự nhiên càng cao càng chứng tỏ website của bạn có chất lượng và mang đến nhiều giá trị hữu ích cho khách hàng. Khi được Google đánh giá là một trang web uy tín, ngoài việc tăng doanh thu bán hàng, bạn còn có thể dễ dàng mời chào quảng cáo các nhãn hàng.

tang view website

Các cách tăng traffic cho website

Như đã nói ở trên, tăng lượt truy cập website là một quá trình cần sự phối hợp nhuần nhuyễn và ăn ý bằng nhiều cách thức. Sự phân loại các phương pháp tăng traffic website dưới đây sẽ phần nào giúp bạn biết mình nên bắt đầu từ đâu.

Cách tăng Traffic cho website miễn phí

SEO tổng thể là cách tăng traffic tốt nhất

Tối ưu khả năng hiển thị của website trên Google, dành cho website một “chỗ đứng” lý tưởng trên thanh công cụ tìm kiếm để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy khi gõ bất kỳ từ khóa nào liên quan đến sản phẩm/dịch vụ bạn kinh doanh. Có hai hình thức SEO là SEO tổng thể và SEO từ khóa. Trong khi SEO từ khóa chỉ tập trung đẩy Top từ 5-10 từ khóa chính và cơ bản, thì SEO tổng thể hướng đến tôi ưu hàng trăm từ khóa cùng lúc bao gồm các từ khóa chính, từ khóa phụ, từ khóa nhánh… Do đó có độ phủ tốt hơn và tăng lượng truy cập cho website một cách toàn diện hơn.

SEO tổng thể chính là cách tốt nhất để tăng Traffic cho website hoàn toàn miễn phí và vô tận doanh nghiệp bạn.

Cập nhật lại các nội dung đã cũ giúp tăng view website hiệu quả

Nguyên nhân lớn nhất khiến Website của bạn không giữ chân được khách hàng đó là vì nội dung không hữu ích. Để không ngừng mang lại nguồn thông tin mới mẻ, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người truy cập, bạn cần thường xuyên cập nhật lại các nội dung chất lượng trên website.

Hơn nữa, nếu bạn không thay mới nội dung chất lượng thì đầu tư tiền cho SEO cũng vô ích. Nên nhớ rằng, cái đích cuối cùng của Website là người truy cập chứ không phải là Google.

Google Analytics tang traffic

Seeding, bình luận ở các Blog khác có cùng chủ đề kéo traffic cho web

Seeding là hình thức chia sẻ một cách khéo léo website trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn có chứa tệp khách hàng tiềm năng của bạn. Bình luận trên các Blog có chủ đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng là một trong các hoạt động seeding khá hiệu quả.

Chắc hẳn ông lớn Facebook không ngẫu hứng tạo thêm chức năng bày tỏ cảm xúc ở phần bình luận của người dùng. Thưc tế là nội dung trong phần bình luận ngày càng được nhiều người quan tâm chẳng kém gì nội dung Status. Nếu Comment của bạn ấn tượng, khách hàng sẽ tò mò click vào link tới website của bạn để khám phá xem bạn là ai?

Email Marketing

Một số nền tảng email marketing cho phép bạn gửi email tiếp thị miễn phí với số lượng data nhất định. Tuy nhiên bài toán Tăng traffic cho website sẽ nan giải hơn nếu bạn chưa có sẵn tệp data khách hàng tiềm năng.

Phương pháp tăng traffic website có trả phí

Tăng Traffic có trả phí có thể xem là một đòn bẩy để tăng Traffic tự nhiên với các hình thức sau:

Quảng cáo (Facebook Ads, Google Ads, YouTube Ads)

Cách phổ biến nhất mà các doanh nghiệp “có tiền” sử dụng để nhanh chóng tăng lượt view cho website của mình. Thường thì các Marketer sẽ phối hợp song song giữa các phương pháp tăng traffic tự nhiên và quảng cáo. Tuy nhiên nhiều traffic chưa chắc đã nhiều khách hàng nếu bạn Quảng cáo sai đối tượng.

Thuê Affiliate marketers

Một phương pháp khá tốn kém và khá phụ thuộc nhưng đổi lại sẽ có người lo từ a-z cách kéo traffic cho website của bạn. Bạn sẽ được cam kết hiệu quả nhưng rất khó kiểm chứng được lượng Traffic đó đến từ đâu và liệu có phải là Traffic ảo hay không. Thêm vào đó, việc thuê được một Affiliate Marketer có chuyên môn cao và đáng để tin cậy cũng là một bài toán khá khó với các chủ doanh nghiệp.

Làm việc với Influencers

Thuê những người nổi tiếng nói về bạn, biến những người follow họ trở thành khách hàng của bạn. Chi phí thuê Influencers phụ thuộc vào lượng Fan và độ “HOT” của người nổi tiếng đó trên thị trường.

Vậy đâu là cách tăng traffic mang lại hiệu quả cao nhất?

tang traffic cho website

Tăng traffic cho website bằng SEO tổng thể

Mối liên hệ giữa SEO tổng thể và Traffic

Tối ưu từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm (SEO) luôn luôn được đặt ở vị trí ưu tiên trong tổng thể kế hoạch tăng lượt truy cập cho website một cách hiệu quả và miễn phí. Một điều hiển nhiên nhưng có thể bạn không hay để ý đó là khi bạn gõ tìm kiếm bất kỳ một thông tin nào trên Google, phải đến 95% khả năng bạn sẽ click ngay vào những bài viết ở trang đầu tiên hiển thị. Đó là những bài viết chuẩn SEO của các Website được tối ưu SEO hoàn hảo. Và thực tế  thì hành vi tìm kiếm thông tin của bạn cũng chính là thói quen của hàng triệu người truy cập trên thế giới. Đồng nghĩa với hàng triệu Traffic có thể được thu về nhờ SEO tổng thể.

Ưu điểm của SEO tổng thể

SEO tổng thể mặc dù cần một kế hoạch bài bản và dài hạn nhưng đổi lại, nó sẽ phát huy hiệu quả tuyệt vời trong việc tăng Traffic cho website qua một loạt ưu điểm:

  • Mang lại lượng truy cập tự nhiên cao, lượt truy cập website không ngừng tăng trưởng và ổn định.
  • Tỷ lệ chuyển đổi lý tưởng, khách hàng chủ động tìm kiếm bạn là đối tượng có hành vi mua hàng vô cùng tiềm năng.
  • Tiết kiệm chi phí với hiệu quả bền vững, không giống như Quảng cáo cần liên tục chi tiền, SEO chỉ chi tiền một lần và nhận về kết quả dài lâu.
  • Tăng traffic đồng thời tăng nhận diện thương hiệu, đưa thương hiệu của bạn trở thành cái tên uy tín trên bảng xếp hạng Google.

Tự tin với hành trình hơn 8 năm thực chiến SEO thành công cho hàng trăm đối tác, GCO là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam mang đến giải pháp SEO tổng thể giúp tăng lượt truy cập website hiệu quả nhất cho website của bạn.